Gạo nguyên liệu làm Bún, Mì, Bánh

Số một về gạo bún mì Đà Nẵng

Gạo nguyên liệu làm bún, mì, bánh là một trong những loại gạo được yêu cầu rất khắt khe về chất lương để sản xuất ra những sợi bún ngon, năng xuất tốt mang lại lợi nhuận cao cho các cơ sở. Điều đặc biệt trong việc lựa chọn gạo làm bún phải ổn định và lâu dài

Tuy nhiên, không phải bất cứ cơ sở nào cũng đáp ứng được tất cả các điều trên. Chính vì thế trong bài viết này Tổng kho Gạo Quý Hảo sẽ chia sẻ bí quyết lựa chọn gạo làm bún vừa ngon mà tiết kiệm chi phí nhất cho nhà sản xuất bún bánh.

Các loại gạo chuyên chuẩn làm bún

Gạo Khô Cứng là nguyên liệu thô chính được sử dụng trong việc sản xuất bánh, miếng, bún. Gạo để sản xuất bánh phải có đặc tính khô cứng để tạo sự dẻo dai cho thành phẩm. 1 số loại gạo phổ biến đáp ứng tốt nhu cầu này như gạo:

  • Gạo 504 (Lúa IR50404)

Gạo 504 để sản xuất bánh, bún phải là loại gạo được chà lúa trữ ( gạo cũ). Gạo 504 mới có đặc điểm mềm nên không được chọn để sản xuất. Gạo 504 có giá thành tốt hơn so với các loại gạo ngắn ngày để sản xuất khác như gạo khang dân,..

  • Gạo Xiệc

Gạo Xiệc là một loại gạo nổi tiếng là làm bún bánh cực ngon và là loại gạo được các cơ sở làm bún bánh lựa chọn sử dụng.

  • Gạo 5 số

Đây là loại gạo làm bún bánh rất ngon, tuy nhiên giá thành khá cao. Nếu các cơ sở làm bún bánh tay thì nên lựa chọn loại gạo làm bún 5 số này bởi tính ưu việt của nó. Gạo 5 số thường được trộn với các loại gạo khác để tăng chất khô.

  • Gạo hàm châu

Đây là loại gạo thuộc Top đầu trong việc làm nguyên liệu làm bún nhờ đặc tính xốp, nở nhiều và đặc biệt rất khô. Tuy nhiên, gạo Hàm Châu siêu có 1 nhược điểm là biến động giá thất thường, tuỳ thuộc vào mùa vụ.

Giá gạo nguyên liệu sản xuất bún, mì và các loại bánh

Hiện trên thị trường lúa gạo, có rất nhiều giá khác nhau nhưng hiện nay giá chung sẽ từ 11.000đ – 14.000đ tùy theo từng thời điểm. Tổng kho gạo Quý Hảo sẽ là niềm tin vững chắc cho các cơ sở sản xuất bún bánh. Chúng tôi chọn lựa kỹ càng từng hạt lúa một nhằm có sự nhìn nhận chuẩn xác nhất về hạt gạo làm bún mà mình cung cấp cho các cơ sở sản xuất.